Lạm dụng kháng sinh gây viêm âm đạo - chị em nên cẩn trọng

29/03/2019 BIOMEDICO MARKETING
Lạm dụng kháng sinh gây viêm âm đạo - chị em nên cẩn trọng

Hiện nay, tỉ lệ mắc viêm âm đạo ngày càng tăng cao. Điều này không chỉ khiến chị em căng thẳng, lo lắng về tình trạng sức khoẻ của bản thân mà còn ảnh hưởng tới chuyện quan hệ vợ chồng, nghiêm trọng hơn là khả năng sinh sản của phái nữ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tỉ lệ mắc viêm âm đạo ngày càng cao không chỉ do môi trường, thói quen sinh hoạt  mà còn do tình trạng lạm dụng thuốc kháng sinh gia tăng.

Hệ vi sinh của một cơ thể khỏe mạnh như thế nào?

Một cơ thể khỏe mạnh là nơi trú ngụ của hàng triệu vi khuẩn Acid Lactic có lợi bao gồm cả hệ thống tiêu hóa và sinh dục. Những vi khuẩn này thực hiện một số chức năng quan trọng trong cơ thể như ngăn ngừa các bệnh liên quan đến hệ thống tiêu hóa và sinh dục bằng cách hạn chế sự phát triển của vi khuẩn và nấm gây bệnh, tăng cường các chức năng bảo vệ của cơ thể, kích thích hoạt động hệ miễn dịch. Acid Lactic cũng tham gia vào quá trình tổng hợp vitamin, vi chất dinh dưỡng và cải thiện quá trình trao đổi chất. Vi khuẩn Lactic đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong âm đạo, giúp duy trì độ pH âm đạo sinh lý và từ đó ngăn chặn sự phát triển của các vi sinh vật bất lợi gây ra các bệnh viêm nhiễm và nấm âm đạo.

Nguy cơ lạm dụng kháng sinh là gì?

Trên thực tế, mỗi khi sử dụng kháng sinh sẽ gây ra những xáo trộn trong hệ vi sinh bình thường của cơ thể, bao gồm cả hệ vi sinh trong môi trường âm đạo. Sự mất cân bằng hệ vi khuẩn tự nhiên sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển quá mức của các loại nấm và vi khuẩn gây bệnh và do đó có thể dẫn đến các bệnh nấm và viêm nhiễm âm đạo, các bệnh về đường tiết niệu (ngứa, rát, tăng tiết dịch âm đạo, bí tiểu). Sự thay đổi hệ vi sinh tự nhiên có thể không có biểu hiện cụ thể trong giai đoạn đầu, nhưng nếu việc sử dụng thuốc kháng sinh kéo dài sẽ khiến tình trạng bệnh chuyển biến xấu hơn. Do đó, chị em nên đặc biệt quan tâm đến việc khôi phục sự cân bằng của hệ vi sinh tự nhiên trong âm đạo.

Làm thế nào để khôi phục hệ vi sinh tự nhiên của âm đạo sau khi điều trị bằng kháng sinh?

Thông thường, sau khi sử dụng kháng sinh, cơ thể sẽ trở nên suy yếu và không thể nhanh chóng khôi phục lại hệ vi sinh bị tổn hại. Do đó, chị em nên bổ sung vi khuẩn axit lactic có lợi (Lactobacillus) cho cơ thể. Chủng vi khuẩn Lactobacillus sẽ  giúp phục hồi hệ thực vật đã bị tổn hại một cách tự nhiên, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể và giảm nguy cơ mắc bệnh sau khi điều trị bằng kháng sinh. Chị em nên lựa chọn sử dụng các sản phẩm chất lượng, uy tín với tác dụng được ghi nhận có chứa vi khuẩn Acid Lactic có lợi cho cả đường tiêu hóa và đường tiết niệu. PrOVag ® là chế phẩm sinh học được nghiên cứu và sản xuất tại Viện Công nghệ sinh học, vắc-xin và huyết thanh BIOMED – Ba Lan. Dung dịch vệ sinh Provag chứa các chất chuyển hoá chủng vi khuẩn Lactobacillus có lợi, tạo ra nhiều chất chống vi khuẩn khác nhau như Acid Lactic, Diacetyl, Hydrogen Peroxide và các Bacteriocin ngăn cản sự xuất hiện và phát triển của các vi khuẩn gây bệnh và nấm, cân bằng hệ vi sinh vùng kín, tạo ra hàng rào bảo vệ tự nhiên, củng cố và tăng cường hệ miễn dịch cho vùng âm đạo.

Viết bình luận của bạn:
Tel: 090 215 5336