Mối nguy hiểm của việc vệ sinh vùng kín sai cách

20/02/2019 BIOMEDICO MARKETING
Mối nguy hiểm của việc vệ sinh vùng kín sai cách

Viêm âm đạo là một trong những bệnh rất phổ biến ở nữ giới với tỉ lệ gần 90% phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ mắc bệnh. Tuy nhiên, nhiều chị em lại không hiểu rõ về bệnh viêm âm đạo cũng như biểu hiện khi mắc bệnh. Khi cảm thấy vùng kín có mùi khó chịu hoặc thấy ngứa ngáy, các chị em thường nghĩ do chất liệu của quần lót không tốt hoặc do quần lót không được giặt sạch, các triệu chứng sẽ biến mất khi thay đổi loại bột giặt khác hoặc giặt quần kỹ hơn. Trên thực tế, phái nữ rất ít khi thừa nhận rằng mình đang mắc bệnh viêm nhiễm âm đạo dù đang phải đối mặt với các triệu chứng khó chịu. Tuy nhiên, nếu chị em không đối diện với căn bệnh và không có biện pháp điều trị thích hợp thì tình trạng viêm nhiễm sẽ ngày càng nặng và thường dẫn đến các biến chứng sức khỏe nghiêm trọng hơn.

XẤU HỔ KHI MẮC BỆNH VIÊM VÙNG KÍN

Hầu hết phụ nữ không muốn thừa nhận rằng họ gặp phải các triệu chứng viêm nhiễm âm đạo, bởi quan niệm rằng căn bệnh xuất hiện là do không vệ sinh vùng kín sạch sẽ. Tuy nhiên các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, kể cả việc chăm sóc quá mức cho vùng kín cũng góp phần làm tăng khả năng mắc bệnh viêm âm đạo. Tại sao lại như vậy?

  • Rửa thường xuyên làm suy yếu hệ vi khuẩn của đường sinh dục bằng cách giảm số lượng Lactobacilli và tăng độ pH của âm đạo, thúc đẩy sự nhân lên của vi khuẩn, virus và nấm men gây nhiễm trùng.
  • Các loại dung dịch vệ sinh phụ nữ có mùi thơm kích thích màng nhầy mỏng manh của âm đạo và có thể làm suy yếu các cơ chế bảo vệ hệ thống sinh dục, do đó chỉ sử dụng các chế phẩm không gây dị ứng, không mùi như nhũ tương Provag.
  • Làm khô và kích thích âm đạo cũng được tạo điều kiện bằng cách sử dụng chất khử mùi vùng kín và các sản phẩm vệ sinh có mùi thơm (băng vệ sinh), không chỉ không giải quyết vấn đề về mùi, mà còn có thể làm tăng tình trạng viêm vùng kín.

 

ĐÂY CÓ PHẢI LÀ MỘT BỆNH NHIỄM TRÙNG?

Các triệu chứng của viêm nhiễm âm đạo rất khó nhầm lẫn với các triệu chứng của các bệnh nhiễm trùng khác. Khi nghi ngờ mắc bệnh liên quan đến vùng kín, bạn nên đến gặp các bác sĩ chuyên ngành phụ khoa để có được sự tư vấn và điều trị tốt nhất. Những dấu hiệu của bệnh viêm âm đạo là đau khi đi tiểu, xuất hiện đốm máu giữa chu kỳ kinh nguyệt, cảm thấy khó chịu hoặc đau khi giao hợp, xuất hiện tình trạng nôn mửa, nóng rát và ngứa ngáy vùng kín hàng ngày.

BẮT ĐẦU ĐIỀU TRỊ NGAY HÔM NAY!

Hãy nhớ rằng bệnh viêm nhiễm âm đạo nếu như không được điều trị kịp thời sẽ là mối đe dọa tiềm ẩn cho sức khỏe của bạn. Đặc biệt nguy hiểm là nhiễm khuẩn âm đạo - một bệnh nhiễm trùng âm đạo phổ biến. Nếu không thực hiện điều trị đúng cách, bệnh nhiễm khuẩn âm đạo sẽ làm tăng nguy cơ phát triển bệnh viêm vùng chậu và viêm nội mạc tử cung, ngoài ra, nó có thể làm giảm khả năng sinh sản của phái nữ hoặc gây ra các biến chứng thai kỳ nghiêm trọng (sinh non, nhiễm trùng tử cung, nhẹ cân khi sinh). Điều đáng nói là với sự xuất hiện của vi khuẩn âm đạo, khả năng cơ thể bị nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục, chẳng hạn như virus HIV, sẽ tăng lên.

Nếu chị em nhận thấy các triệu chứng nhiễm trùng âm đạo, hãy đến gặp ngay bác sĩ phụ khoa để có phương pháp điều trị kịp thời. Bên cạnh đó, chị em cũng có thể giảm cảm giác ngứa ngáy, sưng tấy và mùi hôi khó chịu thông qua việc sử dụng dung dịch vệ sinh hàng ngày với các chất chuyển hóa của vi khuẩn axit lactic (ví dụ như dung dịch Provag) sẽ giúp khôi phục lại hệ vi khuẩn âm đạo thích hợp và giảm sự sinh sôi phát triển của vi sinh vật gây hại.

Viết bình luận của bạn:
Tel: 090 215 5336